2 công trình sẽ thay đổi diện mạo Thạnh Mỹ Lợi Quận 2

Khu vực Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm được đánh giá là khu vực rất thuận lợi về giao thông và là cửa ngõ chính của phía Đông Thành Phố, điểm đầu của nút giao thông Xa Lộ Hà Nội đi các tỉnh miền Bắc. Đại Lộ Đông Tây đi qua bán đảo Thủ Thiêm nối liền các tỉnh miền Tây với Miền Đông Nam Bộ, nối với đường Cao Tốc Long Thành – Dầu Giây kết nối Vũng Tàu và Đồng Nai nhanh chóng.

khu-do-thi-thu-thiem

thanhmyloi-q2_2

Đây là một vị trí chiến lược nên trong những năm gần đây khu vực quận 2 được chú trọng phát triển hạ tầng mạnh mẽ. Hiện tại, cầu Thủ Thiêm 1 và Hầm Thủ Thiêm đã được xây dựng và đưa vào sử dụng. Cầu Thủ Thiêm 2 dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào năm 2019. Cầu Thỉ Thiêm 3, dự kiến bắt đầu từ đường Tôn Đản ( Quận 4), băng qua đường Nguyễn Tất Thành và nối với Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm, Quận 2. Cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến kết nối Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm với Phú Mỹ Hưng.

Đường ven sông Sài Gòn kết nối với Đại Lộ Mai Chí Thọ

Sáng ngày 07/09/2017, chính thức khởi công xây dựng cầu ven sông nối Đảo Kim Cương với Mai Chí Thọ. Công trình này sẽ giảm đáng kể áp lực về giao thông trên tuyến đường Đồng Văn Cống. Đồng thời, góp phần hoàn chính hệ thống giao thông trên địa bàn quận 2.

Khu vực đường ven sông này hiện tại có các dự án lớn như: Đảo Kim Cương của công ty cổ phần Bình Thiên An, dự án Feliz En Vista của tâp đoàn Capitaland, KDC Bình Trưng Tây của công ty Đức Khải, KDC thế Kỷ 21 của công ty Thế Kỷ 21, dự án One Veradah của Chủ đầu tư Mapletree, KDC Thủ Thiêm Villas của công ty CPĐT Thủ Thiêm.

Hoàn thiện đường Vành đai 2 khép kín

Hiện tại, tuyến đường Vành Đai 2 chỉ còn 2 đoạn: Phía QL1A kết nối vào Nguyễn Văn Linh, đoạn từ cầu Phú Hữu ra Xa Lộ Hà Nội đang thi công. Khi 2 đoạn này khép kín, toàn bộ xe container sẽ di chuyển vận chuyển hàng hóa theo tuyến đường này đúng như quy hoạch hạ tầng mà thành phố đã định hướng.

Dự kiến năm 2018, khi đường Vành Đai 2 kết nối qua quận 9 ra Xa Lộ Hà Nội chính thức hoàn thiện thì toàn bộ xe chở hàng đi ngang qua cảng Cát Lái sẽ di theo tuyến này vận chuyển thằng ra cảng. Trục đường giao thông chính của quận 2 là Xa Lộ Hà Nội và Mai Chí Thọ cũng như Đồng Văn Cống sẽ không còn xe tải lớn đi qua. Khu vực này sẽ yên tĩnh và trở thành nơi an cư lỹ tưởng cho các cư dân tại đây.

Chính nhờ hai yếu tố trên tạo điều kiện cho khu vực mới của quận 2 là Phường Thạnh Mỹ Lợi và Thủ Thiêm gia tăng giá trị Bất Động Sản nhanh chóng.

 

1881 Lượt xem